Cơ sở lưu trú du lịch Quảng Bình

Với lợi thế có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – cách mạng nổi tiếng, được du khách trong nước và quốc tế đánh giá cao nên thời gian qua lượng khách đến Du lịch Quảng Bình ngày càng tăng. Tuy nhiên, mối quan tâm hàng đầu của du khách là hệ thống cơ sở lưu trú ở đây vẫn còn thiếu cả về quy mô lẫn chất lượng dịch vụ, chưa đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch trong bối cảnh du lịch ngày càng phát triển và đa dạng hóa các loại hình du lịch, chưa tương xứng với tài nguyên du lịch phong phú mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho tỉnh Quảng Bình.

Cơ sở lưu trú du lịch Quảng Bình 01
Cơ sở lưu trú du lịch Quảng Bình 01
Cơ sở lưu trú du lịch Quảng Bình 02
Cơ sở lưu trú du lịch Quảng Bình 02
Cơ sở lưu trú du lịch Quảng Bình 03
Cơ sở lưu trú du lịch Quảng Bình 03

Trong những năm gần đây, cùng với tốc độ phát triển của ngành du lịch Quảng Bình, cơ sở lưu trú du lịch  các Khách sạn Quảng Bình ngày càng được chú trọng đầu tư xây dựng, đặc biệt là hệ thống các khách sạn tư nhân, bên cạnh đó là một số homestay và farmstay (chủ yếu tập trung tại khu vực Phong Nha). Tính đến thời điểm này, Quảng Bình đã có 268 cơ sở lưu trú trong đó có 1 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, 2 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao, 3khách sạn Quảng Bình 3 sao, 22 khách sạn 2 sao và 28 khách sạn 1 sao, với 3.970 buồng, 7.555 giường.

Cơ sở lưu trú du lịch Quảng Bình 04
Cơ sở lưu trú du lịch Quảng Bình 04

Hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển du lịch Quảng Bình, bởi đây là điều tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu đối với du khách, một trong những cơ sở quan trọng quyết định sự thành công của chuyến đi. Do vậy, việc quan tâm nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ của các cơ sở lưu trú là yếu tố cần thiết để nâng cao hiệu quả kinh tế, đáp ứng nhu cầu của du khách, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu những thắng cảnh nổi tiếng của mảnh đất và con người Quảng Bình, thúc đẩy ngành Du lịch Quảng Bình ngày càng phát triển xứng đáng với những nguồn tài nguyên du lịch khổng lồ mà chúng ta đang có.

Nguồn: https://www.quangbinhtravel.vn/co-so-luu-tru-du-lich-quang-binh-chua-xung-voi-tiem-nang.html

Dự án FLC Quảng Bình – Mr Hùng 0868938765

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.