FLC chi 5,6 tỷ USD mua 20 máy bay Boeing thế hệ mới

VTV.vn – Tập đoàn FLC vừa đạt được một thỏa thuận mua 20 máy bay từ hãng Boeing của Mỹ.

FLC chi 5,6 tỷ USD mua 20 máy bay Boeing thế hệ mới
FLC chi 5,6 tỷ USD mua 20 máy bay Boeing thế hệ mới

Cuối tuần vừa qua, lãnh đạo FLC, Tập đoàn thành lập và sở hữu 100% vốn của hãng hàng không Bamboo Airways, đã bay tới trụ sở của hãng Boeing tại Seattle, Mỹ. Tại đây, hai bên đã kết thúc đàm phán và chốt xong hợp đồng về việc FLC sẽ mua của Boeing 20 máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner. Trị giá hợp đồng được tiết lộ là 5,6 tỷ USD. Thời gian bàn giao máy bay sẽ được thực hiện từ tháng 4/2020.

Theo thông tin từ FLC, lễ ký kết thỏa thuận mua bán chính thức giữa Bamboo Airways thuộc FLC và hãng Boeing sẽ diễn ra trong ngày một, ngày hai tại thủ đô Washington DC của Mỹ.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, Tập đoàn FLC cũng đã ký hợp đồng trị giá khoảng 3 tỷ USD mua 24 máy bay A321 NEO của hãng Airbus. Thời gian bàn giao số máy bay này sẽ được thực hiện từ năm 2019 đến năm 2023.

Ngay tại nhà máy của Boeing, Chủ tịch FLC và cũng là Chủ tịch Bamboo Airways – ông Trịnh Văn Quyết – khẳng định đang hoàn thiện thủ tục xin phép bay cho Bamboo Airways và 99% hãng hàng không tư nhân này sẽ cất cánh trong năm 2018.

Nguồn: VTV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.